Quy Trình Nhúng Nhựa – Bọc Nhựa Kim Loại

quy-trinh-nhung-nhua

Xin chào các bạn, Công ty TNHH VIJAYA SAI DIP MOULDING VIỆT NAM xin giới thiệu đến các bạn quy trình nhúng nhựa, bọc nhựa kim loại chuẩn mà hiện tại công ty chúng tôi đang thực hiện. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nhúng nhựa hay bọc nhựa kim loại là gì

Nhúng nhựa kim loại hay còn gọi là bọc nhựa kim loại là kỹ thuật được sử dụng để bảo vệ sản phẩm khỏi các tác động bên ngoài như mài mòn, ăn mòn, va đập hoặc tác động nhiệt.

Nhúng nhựa hay bọc nhựa kim loại là quá trình đưa sản phẩm vào một bồn chứa hỗn hợp nhựa và chất kết dính để tạo ra một lớp phủ bảo vệ trên bề mặt sản phẩm. Sản phẩm được làm khô và nung sau khi được nhúng.

Nhúng nhựa kim loại được ứng dụng rộng rãi trong đời sống

>> Xem thêm: Bọc nhựa kim loại: [Toàn bộ] kiến thức đầy đủ nhất

Quy trình nhúng nhựa, bọc nhựa kim loại

Chuẩn bị bề mặt sản phẩm

Trước khi thực hiện quy trình nhúng nhựa, bề mặt sản phẩm cần được chuẩn bị sao cho đảm bảo tính mịn và khô ráo để nhựa có thể bám dính tốt và sản phẩm đạt được chất lượng tốt nhất. Các công đoạn chuẩn bị bề mặt sản phẩm trong quy trình nhúng nhựa thường bao gồm:

 1. Rửa sạch sản phẩm: Sản phẩm cần được rửa sạch bằng dung dịch xà phòng hoặc dung dịch vệ sinh trước khi bắt đầu quá trình chuẩn bị bề mặt.
 2. Mài hoặc đánh bóng sản phẩm: Sau khi rửa sạch, sản phẩm cần được mài hoặc đánh bóng để loại bỏ các vết xước hoặc dấu vân tay trên bề mặt.
 3. Tẩy dầu hoặc các chất bẩn khác: Sản phẩm cần được tẩy dầu hoặc các chất bẩn khác trên bề mặt bằng cách sử dụng dung dịch tẩy rửa hoặc dung dịch tẩy uế.
 4. Sấy khô sản phẩm: Sau khi rửa sạch và tẩy dầu, sản phẩm cần được sấy khô hoàn toàn trước khi thực hiện quá trình nhúng nhựa.

quy-trinh-nhung-nhua

Mài sản phẩm trước khi nhúng giúp hỗn hợp nhựa bám dính tốt hơn.

Chuẩn bị hỗn hợp nhựa và chất kết dính

Công đoạn chuẩn bị hỗn hợp nhựa và chất kết dính trong quy trình nhúng nhựa là một trong những bước quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm sau khi được nhúng.

 1. Chọn nhựa và chất kết dính phù hợp:

Trước khi bắt đầu quá trình chuẩn bị hỗn hợp, cần lựa chọn nhựa và chất kết dính phù hợp với yêu cầu của sản phẩm và điều kiện vận hành. Những yếu tố cần cân nhắc bao gồm: độ bền, độ dẻo dai, khả năng chịu hóa chất, nhiệt độ làm việc, khả năng chống mài mòn, độ cứng, khả năng chống cháy và khả năng chống tia UV.

 1. Định lượng hỗn hợp:

Sau khi chọn được nhựa và chất kết dính phù hợp, cần định lượng chúng để tạo thành hỗn hợp nhựa và chất kết dính. Công thức định lượng cần phải được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo độ chính xác và độ đồng đều của hỗn hợp.

 1. Trộn hỗn hợp:

Sau khi định lượng xong, cần trộn đều hỗn hợp nhựa và chất kết dính. Có thể sử dụng máy trộn hoặc trộn bằng tay để đảm bảo độ đồng đều của hỗn hợp.

quy-trinh-nhung-nhua

Chuẩn bị hỗn hợp nhựa và chất kết dính là công đoạn quyết định lớn đến chất lượng sản phẩm hoàn thành

 1. Thêm chất trợ nghiền (nếu cần):

Nếu cần thiết, có thể thêm chất trợ nghiền để giúp hỗn hợp nhựa và chất kết dính được phân tán đều và tránh tình trạng kết dính không đều sau khi nhúng.

 1. Lọc hỗn hợp:

Sau khi trộn đều hỗn hợp, cần lọc chúng để loại bỏ các tạp chất có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau khi nhúng.

Quá trình nhúng sản phẩm vào hỗn hợp nhựa và chất kết dính

Sau khi chuẩn bị hỗn hợp nhựa, chất kết dính và sơ chế sản phẩm, tiếp theo ta tiến hành đưa sản phẩm vào hỗn hợp nhựa và chất kết dính. Công đoạn này gồm 3 bước sau:

 1. Đưa sản phẩm vào hỗn hợp nhựa và chất kết dính: Quá trình này có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau như nhúng, xịt hoặc quét hỗn hợp nhựa và chất kết dính lên bề mặt sản phẩm.
 2. Thời gian ngâm: Sau khi sản phẩm được đưa vào hỗn hợp nhựa và chất kết dính, cần phải để sản phẩm ngâm trong hỗn hợp này trong một khoảng thời gian nhất định để hỗn hợp nhựa và chất kết dính có thể thấm sâu vào bề mặt sản phẩm.
 3. Tháo sản phẩm ra khỏi hỗn hợp nhựa và chất kết dính: Sau khi sản phẩm đã ngâm đủ thời gian, cần phải tháo sản phẩm ra khỏi hỗn hợp nhựa và chất kết dính.

quy-trinh-nhung-nhua

quy-trinh-nhung-nhua

Quá trình nhúng nhựa được tiến hành thủ công hoặc dưới sự trợ giúp của máy móc tùy từng sản phẩm.

Quá trình làm khô và nung sản phẩm

Sau khi sản phẩm được nhúng trong hỗn hợp nhựa và chất kết dính, quá trình tiếp theo là làm khô và nung sản phẩm để đạt được tính chất cơ học, hóa học và độ bền cần thiết. Công đoạn này gồm các bước sau:

 1. Làm khô: Sản phẩm được lấy ra khỏi hỗn hợp nhựa và chất kết dính và được treo hoặc đặt trên giá để khô tự nhiên trong khoảng 1 đến 2 giờ. Nếu sản phẩm có hình dạng phức tạp hoặc có nhiều khoảng trống, có thể sử dụng quạt hoặc máy sấy để làm khô nhanh hơn.
 1. Nung sản phẩm: Sau khi sản phẩm đã được khô hoàn toàn, nó được đưa vào lò nung để đạt được tính chất cơ học và hóa học mong muốn. Quá trình nung có thể được thực hiện ở nhiều nhiệt độ khác nhau tùy thuộc vào loại nhựa và chất kết dính được sử dụng. Thông thường, sản phẩm được nung trong khoảng 2 đến 4 giờ ở nhiệt độ từ 80 đến 120 độ C.
 2. Mài và hoàn thiện sản phẩm: Sau khi sản phẩm đã được nung hoàn tất, nó sẽ được mài để đạt được độ bóng và độ mịn cần thiết. Sau đó, sản phẩm được kiểm tra chất lượng và hoàn thiện trước khi đưa vào sử dụng.

quy-trinh-nhung-nhua

Sản phẩm sau khi nhúng được để khô tự nhiên

Tổng hợp lại, quá trình làm khô và nung sản phẩm là một bước không thể trong quá trình nhúng nhựa. Việc thực hiện đúng và đầy đủ các công đoạn này sẽ giúp sản phẩm đạt được tính chất cơ học, hóa học và độ bền mong muốn, từ đó đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thành:

Công đoạn kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thành trong nhúng nhựa kim loại bao gồm các bước sau:
 1. Kiểm tra độ bám dính: Sản phẩm sau khi nhúng nhựa cần phải có độ bám dính tốt và đồng đều trên toàn bộ bề mặt. Để kiểm tra độ bám dính, chúng ta có thể sử dụng dao cạo hoặc băng dính để kiểm tra xem lớp nhựa có bị bong tróc hay không.
 2. Kiểm tra độ dày lớp phủ: Độ dày của lớp phủ nhựa cần phải đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm. Để kiểm tra độ dày, chúng ta có thể sử dụng thiết bị đo độ dày.
 3. Kiểm tra độ nhám: Sản phẩm sau khi được nhúng nhựa cần phải có độ nhám đẹp để đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng chống ăn mòn. Để kiểm tra độ nhám, chúng ta có thể sử dụng bề mặt kính hoặc thiết bị đo độ nhám.
 4. Kiểm tra độ bền cơ học: Sản phẩm sau khi được nhúng nhựa cần phải đáp ứng yêu cầu về độ bền cơ học như độ bền uốn, độ bền kéo, độ bền va đập. Để kiểm tra độ bền cơ học, chúng ta có thể sử dụng thiết bị kiểm tra độ bền cơ học hoặc tiến hành thử nghiệm trên sản phẩm.
 5. Kiểm tra độ chống ăn mòn: Sản phẩm sau khi được nhúng nhựa cần phải có độ chống ăn mòn tốt để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của sản phẩm. Để kiểm tra độ chống ăn mòn, chúng ta có thể sử dụng các thiết bị kiểm tra chuyên dụng hoặc tiến hành thử nghiệm trên sản phẩm.
Tất cả các bước kiểm tra chất lượng sản phẩm sau khi hoàn thành trong quy trình nhúng nhựa kim loại đều rất quan trọng để đảm bảo sản phẩm đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và chất lượng của khách hàng.

Địa chỉ nhúng nhựa kim loại uy tín, chất lượng cao

Tên dịch vụ: nhúng nhựa kim loại, bọc nhựa kim loại, phủ nhựa lên kim loại, gia công nhúng nhựa, nhúng nhựa sắt, cơ sở nhúng nhựa

Thông số kỹ thuật:

Vật liệu: PVC mềm

Nhiệt độ vận hành: Lên đến 105oC

Điện áp vận hành: Lên đến 600V

Màu sắc: Trắng, Đen, Đỏ, Vàng, Xanh lá cây, Xanh da trời, Xám, Nâu.. điều chỉnh theo yêu cầu khách hàng.

Sản phẩm: Tất cả các các sản phẩm, thiết bị theo yêu cầu khách hàng.

VIJAYA nhúng nhựa tất cả các sản phẩm, thiết bị theo yêu cầu khách hàng. Xem chi tiết sản phẩm tại đây

Thông tin liên hệ:

Mọi thông tin chi tiết, tư vấn và yêu cầu báo giá về dịch vụ, quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH VIJAYA SAI DIP MOULDING VIỆT NAM

Văn phòng: Tầng 4, Tòa nhà Petrolimex, Số 9, Ngõ 84, phố Ngọc Khánh, P. Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà Nội.

Nhà máy: Cụm công nghiệp Dương Liễu, Huyện Hoài Đức, Hà Nội, Việt Nam

Hotline/ Zalo: Mr. Cuong _ 0974.876.389 – Mr. Nam _ 0869.396.388

Email:  cuongnm@vijaya-vina.com.vn ; vijayasai.vina@gmail.com

Website: https://vijaya-vina.com.vn/

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCjwwtaQzfOLniZwzP4uD70w

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *